Một số hướng dẫn cần thực hiện khi chọn phốt chặn dầu

Phốt dầu hay còn được gọi là phớt trục quay được sử dụng để ngăn chất bôi trơn bị rò rỉ và thoát ra ngoài. Chúng bảo vệ các bộ phận quan trọng của máy móc khỏi bị hư hỏng do các chất lỏng khác nhau, bụi bẩn xâm nhập vào bên trong máy móc. Phốt dầu là một thành phần quan trọng trong việc ngăn chặn các tương tác có hại giữa các bộ phận chuyển động và tĩnh. Nếu không sử dụng chúng, bạn có thể gây ra thiệt hại nhiều tiền và tạm dừng toàn bộ hoạt động. Sử dụng 6 hướng dẫn về phớt dầu của chúng tôi sẽ giúp ích cho quyết định mua của bạn. Bạn có thể đọc về các loại Seal Oil khác nhau mà chúng tôi có tại đây.

SÁU HƯỚNG DẪN CẦN THỰC HIỆN KHI CHỌN PHỐT CHẶN DẦU LÀ:

1. Vật liệu của phốt dầu: Có 7 loại vật liệu được sử dụng cho phốt dầu, đó là.

Leather Oil Seals (Phốt dầu bằng da): Chúng còn được gọi là phốt dầu loại L và được sử dụng nhiều nhất với các bộ phận bám bẩn và bôi trơn kém. Chúng được bôi trơn trước và có thể hấp thụ chất lỏng và có thể cung cấp các đặc tính làm kín trong những điều kiện mà cao su tổng hợp không thể làm được.

Phốt dầu vật liệu cao su tổng hợp (Synthetic Rubber Oil Seals): Được biết đến với cái tên SBR Oil Seal, một trong những loại phớt dầu phổ biến nhất vì cao su có khả năng chống mài mòn, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các máy móc di chuyển nhanh. Cao su cũng có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, đó là lý do tại sao nó được sử dụng nhiều trong các thành phần ngoài trời.

Phốt dầu Nitrile (Nitrile Oil Seals)- Còn được gọi là phốt cao su Acrylonitrile-butadiene, là một lựa chọn đặc biệt tốt cho mục đích chung do tính linh hoạt khi sử dụng. Chúng là loại phớt dầu thường được sử dụng nhất do khả năng chống nước nóng, mỡ và dầu động vật, xăng, dầu khoáng và mỡ rất tốt. Tuy nhiên, chúng không thể chịu trong nhiệt độ quá khắc nghiệt.

Phốt dầu Viton (Viton Oil Seals) – Viton là một dạng cao su tổng hợp và chất đàn hồi fluoropolymer; những con dấu này cung cấp khả năng chống chịu ở cả nhiệt độ cao lên đến 250 ° C. Chúng cũng chống mài mòn và hóa chất mạnh, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong máy móc và các bộ phận hoạt động với dung môi và dầu mỏ.

Phốt dầu Polyacrylate (Polyacrylate Oil Seals) – Hầu hết được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô tô và truyền động vì chúng có thể chịu được nhiên liệu, dầu, ozon, ánh sáng mặt trời và thời tiết khi sử dụng. Với những chiếc xe được tiếp xúc hàng ngày chúng là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng rở nên kém linh hoạt hơn khi nhiệt độ xuống thấp.

Phốt dầu silicon (Silicone Oil Seals) – Được thiết kế đặc biệt để hấp thụ chất bôi trơn dư thừa và giảm ma sát và mài mòn. Chúng có khả năng chịu nhiệt cao và phạm vi nhiệt độ lớn. Tuy nhiên, chúng không xử lý tốt các vết mài mòn và dầu bị oxy hóa.

Phốt dầu PTFE (PTFE Oil Seals)- Là loại phớt dầu tương đối mới, việc sử dụng polytetrafluoroethylene có nghĩa là chúng có thể chịu được các hoạt động khô và không bôi trơn. Chúng có dải nhiệt lớn trải dài từ -130 ° C đến hơn 200 ° C và khả năng kháng hóa chất mạnh mẽ, chúng là vật liệu tiềm năng của phốt trục quay.

PHỐT DẦU

2. ÁP SUẤT: phốt dầu không thể chịu được nhiều áp lực. Bạn cần hiểu khả năng chịu áp lực của máy móc và đảm bảo bạn sử dụng phốt dầu chính xác để chịu được mức áp suất của nó.

3. NHIỆT ĐỘ: Tương tự như mức áp suất, bạn cần biết máy móc của bạn có thể hoạt động ở nhiệt độ nào. Bạn cần chọn phốt dầu có thể chịu được nhiệt hoặc lạnh. PTFE có phạm vi nhiệt độ rộng nhất, làm cho chúng trở thành một lựa chọn an toàn khi bạn không chắc chắn về phạm vi.

4. TỐC ĐỘ TRỤC: Khi các trục khác nhau di chuyển với tốc độ khác nhau, bạn cần xem xét thời gian chạy, lỗ khoan và loại dầu được làm kín. Đảm bảo bạn một loại phốt dầu không bị mài mòn hoặc xoắn ốc.

5. CÁC LOẠI MÔI CHẤT: Nhiều loại phớt dầu có thể tương tác với dầu, nhiên liệu, mỡ, nước và hơn thế nữa. Tuy nhiên, biết chính xác loại chất lỏng mà phớt trục quay sẽ tiếp xúc với nó sẽ đảm bảo tuổi thọ của phớt và máy móc.

6. SỐ LƯỢNG BÔI TRƠN: phốt dầu hoạt động tốt hơn khi được bôi trơn nhưng một số máy sẽ trải qua một số thời gian khô. Khi điều này xảy ra, sử dụng phốt dầu bằng da hoặc PTFE sẽ có lợi hơn vì những loại phốt này có thể hoạt động với ít dầu bôi trơn hơn.

Với rất nhiều lựa chọn về phốt trục quay có sẵn, có thể khó hiểu chúng và chọn loại phốt chính xác cho máy của bạn. Đó là lý do tại sao TDKmart.com chúng tôi cung cấp đến quý khách các laoij gioăng phớt làm kín đảm bảo chất lượng.

Leave Comments

0986 172 097
0986172097